[Chế biến] – Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi ~ Rượu Vang Nhập Khẩu

Sunday, January 10, 2016

[Chế biến] – Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Thưởng thức món mực sốt cay trong ngày mát trời thế này thật thích.

Nguyên liệu:

- 1 con mực lớn (200g)

- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 -  2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ

- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Khi hỗn hợp sốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

 [Chế biến] - Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sốt cay!

Theo Phương Linh

DDC

Khám phá

Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết [Chế biến] – Mực sốt cay nóng hổi, ngon tê lưỡi
Tin tức giải trí » rượu vang

0 nhận xét:

Post a Comment