Ông Jason Barber, 47 tuổi, đã sản xuất ra loại rượu vodka làm từ sữa tươi tại trang trại của mình ở thị trấn Beaminster, hạt Dorset, Anh.
Ông Barber từng giành Giải thưởng Pho-mát cheddar toàn thế giới năm 2012 nhờ nguồn sữa tinh khiết từ đàn bò 250 con của mình . Vì vậy loại sữa để lên men rượu cũng được đảm bảo cùng chất lượng.
Đàn bò sữa chất lượng đúng chuẩn mực của vùng Dorset
Quá trình làm rượu Vodka Bò đen rất công phu và tỉ mỉ. Sữa được tách ra làm sữa đông và sữa trong riêng biệt. Phần sữa đông được sử dụng để làm pho-mát. Phần loãng còn lại được lên men để chuyển hóa thành một dạng bia. Sau đó, dùng một loại men chuyên dụng để lên men bia khiến cho đường lactose (loại đường có nhiều trong sữa) chuyển hóa thành rượu.
Rượu Vodka Bò đen được chưng cất và xử lý theo một quy trình kết hợp bí mật mà chỉ có tác giả của chúng mới hiểu rõ nhất. Ngoài ra, rượu sẽ được lọc tiếp 3 lần trước khi được đóng chai.
Ông Barber mất hơn 3 năm để có được sản phẩm thành công như ngày nay. Ông còn cho biết, ý tưởng sản xuất rượu vodka từ sữa bò tươi được ông tích nhặt từ một bộ phim tài liệu về Tuva, một nước cộng hòa nhỏ ở Xi-bi-a. Tại nơi đây, người dân địa phương cũng làm rượu vodka từ sữa bò Tây Tạng
Từ khi ra mắt sản phẩm tới nay, Vodka Bò đen đã có rất nhiều “fan” hâm mộ. Trong đó phải kể đến những ngôi sao nổi tiếng như điệp viên 007 Daniel Craig, nữ diễn viên Liz Hurley, đầu bếp Heston Blumenthal, đầu bếp Hugh Fearnley – Whittingstall… Hiện Vodka Bò đen đã trở thành một loại rượu không thể thiếu trong các nhà hàng của hai đầu bếp nổi tiếng kể trên.
Cái tên Vodka Bò đen nghe có vẻ không lôi cuốn được những thực khách sành miệng ngay từ lần đầu tiên. Nhưng một khi đã thử, họ sẽ thấy đây là loại rượu ấn tượng nhất mà họ từng uống. Với vị cực êm và không rát, Vodka Bò đen sẽ để lại cho người thưởng thức ấn tượng khó quên.
Theo Kenh14
Xem chi tiết tại: Việt Giải Trí với bài viết Rượu vodka chưng cất từ… sữa bò tươi
Tin tức giải trí » Rượu Vodka
0 nhận xét:
Post a Comment